Vang Chile - dấu ấn đặc trưng của rượu vang Tân Thế Giới

Vang Chile - dấu ấn đặc trưng của rượu vang Tân Thế Giới

Được xem là một trong những cái tên lớn nhất của rượu vang Tân Thế Giới, Chile đã được yêu thích và công nhận trên toàn thế giới và đặc biệt được người Việt yêu thích.

Rượu vang Chile - một trong những “cái nôi" của Tân Thế Giới

Ngược dòng thời gian về Thế kỉ XVI, nghề làm rượu ở Chile bắt đầu khi thực dân Tây Ban Nha đi truyền giáo và mang theo các giống nho từ châu Âu. Đến khoảng giữa thế kỉ XIX, với việc trồng những cây nho chất lượng cao từ Pháp cùng với những đặc điểm thuận lợi về thổ nhưỡng, Chile đã trở nên phổ biến với những dòng rượu có chất lượng tuyệt hảo.

Ngoài điều kiện tự nhiên để trồng nên những cây nho chất lượng và vẫn giữ được nét nguyên thủy, phương pháp làm rượu hiện đại cũng đặc biệt tạo nên đặc trưng riêng cho rượu vang Chile nói riêng, rượu vang Tân Thế Giới nói chung. Phương pháp làm rượu hiện đại của Chile hướng đến việc tối ưu hóa chất lượng trong từng giai đoạn làm rượu. Từ việc nâng cao phẩm chất của từng quả nho từ khi còn trên đồng ruộng cho đến việc không ngại thử nghiệm, áp dụng khoa học công nghệ trong giai đoạn làm rượu để khắc phục các nhược điểm, Chile đã tạo nên những giọt rượu với chất lượng và độc đáo về hương vị.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm sâu sắc hơn về nét đặc trưng của rượu vang đất nước hình quả ớt này, hãy lựa chọn các sản phẩm từ 4 nhà rượu sau đây:

Lapostolle

Lapostolle được thành lập bởi Alexandra Marnier Lapostolle và chồng cô, Cyril de Bournet, vào năm 1994, sau chuyến thăm của họ đến Thung lũng Colchagua. Tại đây, họ đã nhận ra những đặc điểm địa lý đặc biệt khiến khu vực này vô cùng tiềm năng để tạo ra những loại rượu vang cao cấp. Vì vậy, Lapostolle ra đời và đánh dấu một chuyến đi lịch sử của nghề làm rượu của Pháp vượt Đại Tây Dương đến với những vùng đất hoang sơ tráng lệ của Chile.

Lapostolle Cuvée Alexandre Merlot được sản xuất hoàn toàn từ những trái nho Merlot ngon nhất và đặc biệt, giống nho được dùng hoàn toàn là nho organic. Khi thưởng thức, rượu mang hương thơm nồng nàn của trái cây đỏ như mâm xôi, dâu tây, hương thơm của thảo mộc tươi và hương bánh mì nướng. Trên vòm miệng, rượu thể hiện một kết cấu mượt mà với hậu vị có hương hạt cà phê.

1865

1865 là một thương hiệu toàn cầu đến từ Viña San Pedro - một trong những nhà làm rượu lớn nhất của Chile với sự hiện diện tại hơn 80 thị trường. Xuất sắc, thuần khiết… là những tính từ được dùng để miêu tả thương hiệu này. Cái tên 1865 không chỉ nhắc về năm khai sinh của San Pedro mà còn là một biểu tượng cho sự tự hào của tài hoa của các nhà sản xuất.

1865 Master Blend là sản phẩm được chắt lọc từ những giống nho khác nhau trên những vườn nho khác nhau, phản ánh sự đa dạng về thổ nhưỡng của vùng đất Chile qua đôi bàn tay tài hoa của nhà sản xuất Matias Cruzat. Sự kết hợp này đã cho ra đời một dòng rượu có chất lượng tuyệt hảo thể hiện được những nét đặc sắc về hương vị của mỗi giống nho, cũng như điểm nhấn đặc trưng về vùng đất trồng nên trái nho đó, mỗi mùa vụ lại mang đến cho người thưởng thức một cá tính riêng biệt, nổi bật.

Gato Negro
Gato Negro là một đại diện trẻ từ nhà trứ danh Viña San Pedro với mục tiêu mang đến một dòng rượu đồng hành cùng cuộc sống hằng ngày với hương vị là yếu tố đặc trưng. Tương truyền rằng một chứng nhân đặc biệt của lịch sử rượu tại Chile là một chú mèo đen. Để tri ân nhân chứng lịch sử hết sức đặc biệt này, Gato Negro được thành lập và trở thành thương hiệu toàn cầu được yêu thích trên 80 quốc gia.

VIVA House of Wine hân hạnh mang đến người Việt 2 hương vị của bộ sưu tập là Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc của nhà rượu Gato Negro.

9LIVES by Gato Negro
9LIVES là thương hiệu kiến-tạo-xu-hướng đến từ nhà rượu danh giá Viña San Pedro. Đây là một thương hiệu được yêu thích không chỉ với rượu mà còn là hình ảnh đầy cá tính với linh vật là một chú mèo đen đang phủ bóng lên những vườn nho của Viña San Pedro.

9LIVES đặc biệt mang đến những dòng rượu dành riêng cho những bạn trẻ năng động, không ngừng khám phá và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Nếu 9LIVES đỏ mang đến hương thơm của trái cây đỏ và đen kết hợp với hương thuốc lá và vani và điểm tô vị cay từ gỗ thì 9LIVES trắng mang theo hương thơm nồng nàn và tươi mát của cam quýt và bưởi cùng độ acid vừa phải.


Khám phá thêm các sản phẩm chất lượng từ quốc gia Nam Mỹ này tại VIVA House of Wine tại: https://goviva.vn/collections/chilean-wines


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

top
Added to cart :
Add to cart failed :
prouduct successfully added to wishlist !